Ghi ở đơn vị chủ lực trong vận tải khách dịp Tết

Ngày đăng: 05/02/2015

Với 4 tuyến xe buýt và 4 tuyến vận tải khách cố định đang được khai thác hiệu quả, Công ty CP Xe khách Bắc Ninh hiện là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực vận tải khách trong tỉnh. Dịp Tết Nguyến đán Ất Mùi này, dù dự báo sẽ khó xảy ra tình trạng ùn ứ hành khách về quê ăn Tết do thời gian nghỉ trước Tết khá dài song đơn vị vẫn xây dựng kế hoạch sẵn sàng phục vụ tối đa nhu cầu của hành khách.

Những ngày này, ở Công ty CP Xe khách Bắc Ninh các xe liên tục vào xưởng kiểm tra, bảo dưỡng sẵn sàng phục vụ hành khách với mục tiêu không để hành khách nào nhỡ bến, nhỡ chuyến. Tất cả các đầu phương tiện được Công ty bảo dưỡng, tu sửa hoàn chỉnh. Những ngày Tết, các tuyến xe buýt sẽ phục vụ liên tục kể cả ngày 19-2 (mùng 1 Tết âm lịch), chỉ có giờ mở bến muộn hơn (lúc 9h) và đóng bến sớm lúc 16h. Ngoài ra, Công ty đang duy trì 4 tuyến cố định ngoại tỉnh với 6 đầu xe hoạt động tối đa công suất đáp ứng nhu cầu về quê ăn Tết của những người đi làm ăn xa. Những ngày cao điểm như 15, 16, 17, 18-2 (từ 27-30 tháng Chạp), Công ty có kế hoạch đóng bến muộn hơn thường lệ, và xây dựng lịch điều động xe sát với tình hình thực tế để điều chỉnh xe chạy hiệu quả nhất.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Mùi, Giám đốc Công ty cho biết: năm 2014, Công ty vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách, trong đó có hơn 2,96 triệu lượt khách bằng xe buýt, doanh thu hơn 31,6 tỷ đồng. Ngay từ đầu tháng 12-2014, Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải khách trong dịp Tết. Hiện tại, ngoài 45 đầu xe đang hoạt động, đơn vị đã sửa chữa, đầu tư thêm xe mới làm phương tiện dự phòng trong trường hợp cần tăng ca, hỗ trợ các tuyến khác theo yêu cầu.

   

Xe buýt của Công ty CP Xe khách Bắc Ninh sẵn sàng phục vụ khách trong dịp Tết.

 

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Công ty tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe ô tô, quán triệt cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe về ý thức, trách nhiệm phục vụ hành khách, không chở quá tải. Đối với các tuyến vận tải khách liên tỉnh, Công ty đã thực hiện giảm 6- 8% giá cước, yêu cầu các lái, phụ xe không thu giá vé cao hơn giá doanh nghiệp đã kê khai, niêm yết và in trên vé, chuẩn bị đủ số lượng vé bán trên xe cho khách. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, công khai số điện thoại Đường dây nóng để khách hàng có thể phản ánh kịp thời những vi phạm trong quá trình vận chuyển. Thực hiện nghiêm túc các luồng tuyến được Sở chấp thuận, không được tự ý bỏ luồng tuyến khi chưa được cơ quan quản lý tuyến cho phép. Duy trì thường xuyên tình trạng hoạt động tốt của thiết bị giám sát hành trình theo quy định. Tuyệt đối không được vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, nhất là các loại pháo nổ, gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia cầm chưa qua kiểm dịch hoặc không rõ nguồn gốc, chấp hành nghiêm túc sự kiểm tra của cơ quan chức năng về kiểm dịch. Không đưa những xe hết niên hạn sử dụng hoặc xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường vào khai thác; không được chở số lượng khách quá quy định, ép khách, sang nhượng khách, bỏ khách dọc đường. 

Từ ngày 8-2 (20 tháng Chạp) đến 28-2 (10 tháng Giêng âm lịch) Công ty bố trí 29 đầu xe thường trực tại bãi xe Công ty và Bến xe Gia Bình sẵn sàng tăng chuyến nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Với nhiều động thái tích cực và tinh thần phục vụ nhiệt tình , Công ty CP Xe khách Bắc Ninh đang nỗ lực khẳng định hình ảnh đẹp của đơn vị chủ lực trong vận tải khách trên địa bàn tỉnh, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
Thành tựu đạt được
Thống kê truy cập :
Số lượng khách đang online: 3
Số lượng truy cập: 3113410