Chính sách nhà đất năm 2015 vẫn hướng về người thu nhập thấp

Ngày đăng: 05/02/2015

Tiếp tục giải quyết tốt nhu cầu nhà ở dành cho các đối tượng chính sách xã hội, đối tượng có thu nhập thấp được cải thiện nhà ở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 của Bộ Xây dựng.

Theo tôi, thị trường BĐS năm 2015 được dự báo sẽ tiếp tục khả quan với những tín hiệu tốt như hiện nay, giá cả ổn đinh, lượng giao dịch tăng. Các dự án có hạ tầng tương đối, tiến độ thi công tốt, đi lại thuận tiện và không quá xa trung tâm sẽ tiếp tục tiêu thụ tốt. Tuy nhiên, năm nay tốc độ giải quyết hàng tồn kho sẽ chậm hơn năm 2014 vì tồn kho hiện tại chủ yếu là các dự án hạ tầng chưa có, xa trung tâm, các căn hộ diện tích lớn.

Ngoài ra, xu hướng mua bán, sáp nhập dự án BĐS tiếp tục tăng. Những doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ tiếp tục tiến hành mua bán, điều chỉnh dự án cho phù hợp, các nhà đầu tư nước ngoài mua lại nhiều dự án gặp khó khăn về vốn đầu tư thay vì đi xin cấp dự án mới. Trong lĩnh vực BĐS, đầu tư nước ngoài sẽ gia tăng.

Đồng thời, nhiều dự án trước kia tạm dừng triển khai sẽ được tái khởi động để giao nhà cho người mua. Các dự án có vị trí tốt, đủ điều kiện sẽ tiếp tục được khởi công xây dựng, góp phần tăng nguồn cung căn hộ đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

- Từ những tín hiệu lạc quan nêu trên, Bộ Xây dựng đã xác định trọng tâm chính sách nhằm hỗ trợ thị trường là gì?

Bộ Xây dựng trong năm 2015 sẽ tiếp tục phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 61/NQ-CP ngày 21/8/2014 do Chính phủ ban hành về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 02/NQ-CP nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, thị trường BĐS. Đồng thời, giải quyết tốt nhu cầu nhà ở dành cho các đối tượng có thu nhập thấp và đối tượng chính sách xã hội được cải tạo nhà ở.
Thành tựu đạt được
Thống kê truy cập :
Số lượng khách đang online: 3
Số lượng truy cập: 3113416